Clicky

Tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu năm 2023

Tin tức

27-10-2023

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Anh Sơn và Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị về phía Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tổng hợp và Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ.

Báo cáo về kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2023, Phó Tổng giám đốc VIMC Lê Quang Trung cho biết: Sản lượng vận tải biển của VIMC đạt 15,4 triệu tấn; Sản lượng thông qua cảng đạt 83,2 triệu tấn, trong đó sản lượng container đạt 3,5 triệu TEU; Doanh thu hợp nhất toàn VIMC  đạt 13.605 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ đạt 1.472 tỷ đồng. Lợi nhuận toàn Tổng công ty đạt 2.063 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ đạt 309 tỷ đồng.

Về công tác phát triển thị trường, trong 09 tháng, hệ thống cảng biển VIMC phát triển được thêm 09 tuyến dịch vụ container mới tại các cảng: cảng Hải Phòng, cảng Đà Nẵng, cảng Sài Gòn, SSIT và CMIT. Các doanh nghiệp vận tải biển đã quyết tâm thực hiện ký kết và triển khai các hợp đồng COA như Vosco (04 COA), Vinaship (02 COA), VLC (01 COA).

Tại Hội nghị, lãnh đạo VIMC và các doanh nghiệp thành viên (DNTV) đã thảo luận bàn các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2023 và định hướng xây dựng kế hoạch cho năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIMC Lê Anh Sơn đề nghị các Ban chuyên môn Tổng công ty và các DNTV theo dõi sát diễn biến thị trường để tham mưu và có giải pháp ứng phó kịp thời, đảm bảo hiệu quả hoạt động. Tiếp tục cụ thể hóa và triển khai mạnh mẽ văn hóa “Lấy khách hàng làm trung tâm” trên cơ sở củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VIMC, các DNTV với các đối tác, hãng tàu, chủ hàng hiện hữu. Trên cơ sở hệ sinh thái cảng biển – vận tải biển – dịch vụ, xây dựng phương án, chính sách, giải pháp marketing phù hợp để duy trì các hãng tàu, khách hàng hiện hữu, tiếp cận và từng bước hợp tác với các khách hàng lớn, tiềm năng; cung cấp dịch vụ chuỗi cho các khách hàng là các chủ hàng có khối lượng hàng hóa vận chuyển nội địa và xuất nhập khẩu lớn.

Triển khai mạnh mẽ các hoạt động đối ngoại, tìm kiếm đối tác trong nước và quốc tế có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động của VIMC, có tiềm lực tài chính để nghiên cứu hợp tác, liên doanh, liên kết trong một số dự án trọng điểm của VIMC và các DNTV; trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản trị, ứng dụng CNTT trong điều hành và các hoạt động khai thác, SXKD.

 

 

 

Nhân dịp này, Hội nghị đã vinh danh các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đổi mới sáng tạo và Kaizen Quý III/2023. Trao giải Cuộc thi ảnh nét đẹp đồng phục doanh nghiệp VIMC năm 2023.

VIMC

Chia sẻ bài viết qua