Clicky

Cảng Đà Nẵng 6 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”

 

Tối ngày 29/10/2023, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ Vinh danh 64 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người Lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ LĐTB&XH và VCCI, giao cho Báo Lao Động là đơn vị trực tiếp thực hiện.

Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023 lựa chọn và vinh danh các doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hậu COVID-19, không chỉ ổn định sản xuất, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, mà quan trọng hơn, còn chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Năm 2023, nên kinh tế thế giới tiếp tục khó khăn, chiến tranh Nga – Ukraina vẫn tiếp tục leo thang nhưng các chỉ số kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định, doanh thu và lợi nhuận dự kiến tăng 5% so với cùng kỳ năm 2022.

Ông Lê Tấn Minh – Chủ tịch Công đoàn Cảng Đà Nẵng thay mặt Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng nhận Bằng khen từ BTC

Nổi bật trong công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động tại đây đó là, từ năm 2017 Cảng Đà Nẵng đã triển khai mua bảo hiểm sức khỏe chất lượng cao cho toàn thể cán bộ công nhân viên. Người lao động ngoài chế độ bảo hiểm y tế theo quy định, khi ốm đau còn được hưởng chế độ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cao cấp, hiện đại với mức chi hỗ trợ cao nhất lên đến 4.000.000 đồng/ngày.

 

Tư vấn về công tác BHNT

Công tác huấn luyện an toàn lao động được tổ chức định kỳ cho tất cả các đối tượng Người lao động đang làm việc tại Cảng. Các đơn vị phát động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động, tổ chức huấn luyện cho người lao động tham gia trong dây chuyền xếp dỡ. Tăng cường bộ phận giám sát, kiểm tra công tác bảo hộ, an toàn lao động tại hiện trường, những nơi có nguy cơ nguy hiểm cao, kiểm tra tình trạng an toàn các thiết bị, máy móc và phương tiện nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hướng tới một nền sản xuất an toàn.

Buổi huấn luyện công tác ATLĐ tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa

Cảng Đà Nẵng đặc biệt chú trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực và chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ). Các khóa đào tạo, đào tạo lại trình độ, nghiệp vụ quản lý đối với đội ngũ cán bộ, công nhân viên liên tục được tổ chức giúp người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hướng tới phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Điều hành, Cảng Đà Nẵng đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, an sinh xã hội cho trên 760 cán bộ, nhân viên, người lao động.

 Việc đưa đón người lao động trong khu vực làm việc thông qua các dịch vụ xe bus, khu vực công việc cây xanh để người lao động có thời gian nghĩ ngơi sau giờ làm việc hoặc trong lúc chờ xe đến đón,….là những mặt công việc Cảng đã triển khai nhằm mang lại nhiều phúc lợi cho người lao động, vì người lao động.

Theo ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng “Một trong những cơ sở để Cảng Đà Nẵng vượt qua được mọi khó khăn và thử thách chính là từ sự nỗ lực và đồng lòng của tập thể Lãnh đạo trong việc NLĐ được đảm bảo đủ việc làm, thu nhập và có một môi trường làm việc tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau, từ đó giúp người lao động yên tâm và gắn bó với doanh nghiệp”.

Công đoàn Cảng Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức mừng thọ cho tứ thân phụ mẫu của CBCNV nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi thể hiện sự tôn kính với các bậc Ông, Bà, Cha, Mẹ.

 

Tổ chức thi ảnh ngày hội áo dài nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 

 

Cuộc thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10)

 

tổ chức nhiều hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe cho Người lao động, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị, bộ phận trong Công ty và giữa các cá nhân với nhau.

 

 

Gala trao thưởng vinh danh cho con CBCNV đạt thành tích xuất sắc trong học tập với sự tham gia của hơn 200 là học sinh ở tất cả các cấp học.

 

Phối hợp cùng Công đoàn Tổng Công ty HHVN trao quà cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2023.

Trong năm qua, Công đoàn Cảng Đà Nẵng đã tích kêu gọi, hỗ trợ cho các lao động gặp khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tạn nạn lao động…với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Hạnh phúc của người lao động là tâm đắc lớn nhất của Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Cảng Đà Nẵng. “Mà đâu phải doanh nghiệp cho đi không, ngược lại, sự an tâm, an yên của người lao động sẽ làm cho năng suất công việc tăng lên. Mỗi ngày đi làm là niềm vui và làm với niềm hăng say vì họ có tình cảm và hãnh diện với nơi họ gắn bó” – Ông Lê Tấn Minh – Chủ tịch Công đoàn Cảng Đà Nẵng bộc bạch.

Cảng Đà Nẵng là doanh nghiệp duy nhất thuộc Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động” 6 năm liên tiếp. Những kết quả mà Cảng Đà Nẵng đạt được không chỉ đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế – xã hội và con người, mà còn là “chứng chỉ” xác nhận Cảng Đà Nẵng là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất cho người lao động.

Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua